Tại sao đeo nhẫn ở ngón áp út?

Lâu rồi tôi mới ghé qua lại Blog của mình ở Yahoo! 360. Do chuyển Blog rồi nên cũng chẳng còn ai comment hay gửi message ở đó nữa. Tôi lướt vào phần Home để xem bạn bè có bài gì mới không, thì thấy 1 tiêu đề rất ngộ: Lý do đeo nhẫn cưới ở ngón áp út. Tôi tò mò đọc thử, vì trước giờ quả thật tôi cũng chưa nghe ai giải thích cả. Không biết lời giải thích trong bài viết này có đúng không nữa, nhưng dù sao cũng là 1 lời giải thích rất thú vị, mọi người đọc thử mà xem. Đây là bài viết đó, xin mạn phép trích sang đây để tán gẫu cho vui.

Bạn để hai bàn tay đối diện, gập ngón giữa lại và áp sát vào nhau rồi cho hai bàn tay mở ra nhưng các ngón còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón.

Bạn sẽ thấy các ngón cái, trỏ, út đều dễ dàng tách ra nhưng riêng hai ngón áp út lại không thể rời.

Và đây cơ sở để người Trung Quốc đưa ra một cách giải thích rất thú vị và thuyết phục về lý do đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

Theo họ, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời, và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn.

Khi thử úp hai bàn tay theo kiểu đã nói ở trên, bạn sẽ thấy chỉ có ngón áp út là không thể tách nhau ra được. Đó là bởi cha mẹ bạn không thể sống suốt đời với bạn. Anh em cũng sẽ có gia đình riêng và sẽ rời xa bạn. Cuối cùng con cái bạn cũng vậy, chúng sẽ tạo dựng cuộc sống của riêng mình chứ không thể sống cùng bạn mãi mãi.

Còn với ngón áp út, bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi không thể tách rời chúng ra khỏi nhau. Đó là vì bạn cùng người bạn đời được số phận mang đến với nhau để hòa quyện, gắn bó không thể tách rời suốt cả cuộc đời, cho dù tất cả thế giới này bỏ hai bạn ra đi và cuộc sống của hai người có trải qua bao thăng trầm, ngọt đắng đến thế nào đi nữa.

Đó chính là lý do tại sao người ta lại đeo nhẫn cưới ở ngón áp út.

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét