Kỳ án ánh trăng

Đây là 1 truyện thuộc thể loại kinh dị và ma quái, với các tình tiết về xác chết, oan hồn, máu me, ... Không những thế, nó còn có nhiều diễn biến tâm lí, tình tiết rùng rợn có ấn tượng rất mạnh nữa, đọc xong đảm bảo sẽ nhớ lâu và nhớ kĩ lắm. Ai mà không có gan thì đừng đọc nhé, kẻo nửa đêm lại mất ngủ.

Nghe nói truyện này đang nổi như cồn, tác giả là Quỷ Cổ Nữ, 1 bút danh của 2 vợ chồng người Trung Quốc sống tại Mỹ. Ngoài truyện này ra, họ còn sáng tác "Đau thương đến chết", nhưng tôi chưa có dịp đọc qua để giới thiệu cùng mọi người, đành đợi lần sau vậy. Bây giờ chúng ta cứ thử tạm thưởng thức truyện này đã nhé.

Đây là lời giới thiệu đôi chút về tác giả và tác phẩm:

Quỷ Cổ Nữ là bút danh chung của một cặp vợ chồng người Trung Quốc đang sống ở Mỹ, vợ là Dư Dương - kỹ sư có thâm niên về phần mềm máy tính của một công ty đặt tại thung lũng Si-li-côn (Mỹ); chồng là Dị Minh - chuyên gia y học nổi tiếng trong giới học thuật. Mùa xuân năm 2004, hai người dùng tên thật, cùng xuất bản cuốn tiểu thuyết dài "Mùa xuân trên dòng sông băng", đã được giới chuyên môn đánh giá cao.

Giữa năm 2004, hai vợ chồng lấy bút danh là Quỷ Cổ Nữ (trên mạng) công bố tiểu thuyết kinh dị ly kỳ "Kỳ án ánh trăng", gây chấn động không ngờ. Chỉ trong ba tháng ngắn ngủi đã khiến rất nhiều độc giả trên mạng quan tâm. Đây là câu chuyện ly kỳ, hấp dẫn có sức mê hoặc mạnh mẽ khiến ta không thể không đọc liền một mạch. Trên mạng có trên 10 triệu độc giả, khắp Bắc Mỹ và Châu Á có 10 trang Web cùng cạnh tranh truyền tải. Khi đang sáng tác nửa chừng, tác giả nhận được lời đề nghị từ Nhà xuất bản Nhân Dân Thượng Hải xin phép được ký hợp đồng xuất bản. Mồng 1 Tết âm lịch năm 2005, tiểu thuyết "Kỳ án ánh trăng" đã ra mắt bạn đọc, và Quỷ Cổ Nữ đã bất ngờ trở thành một trong những đại diện tiêu biểu của các tác giả văn học thể loại truyện kinh dị Trung Quốc.

"Kỳ án ánh trăng" của Quỷ Cổ Nữ mới chào đời hai năm song đã xác định được vị trí tiên phong hàng đầu của mình; trở thành một hiện tượng của văn hoá đọc. Cuối tháng 3 năm 2006, trong cuộc bình chọn "Đi tìm Stephen King của Trung Quốc - tác giả đã giành được vị trí số 1 (trên mạng) trong số 10 tác giả viết tiểu thuyết kinh dị đặc sắc nhất trong lòng bạn đọc. Ngay sau đó, Quỷ Cổ Nữ được tờ "Tin tức buổi trưa" bình chọn là "Người cầm bút khổng lồ của năm 2005".

Đây là toàn bộ truyện ở dạng file HTML được save trực tiếp từ trang web Việt Nam Thư Quán và nén lại thành 1 file RAR duy nhất: Download (Mirror 1 Mirror 2)

1 nhận xét :

  1. Uhm, coi cũng hay, nhiều chi tiết coi khá rùng rợn nên rất thích đọc vào tầm 1 giờ sáng :D

    Trả lờiXóa