Thêm target blank và nofollow cho links trong blog

Thêm target blank và nofollow cho links trong blog

Trước đây Anh Võ có hướng dẫn chèn thuộc tính target="_blank" cho các link trong bài viết để khi click vào link đó sẽ mở ra 1 tab mới trong trình duyệt. Như vậy người đọc sẽ không phải rời trang hiện thời để đọc trang mới. Tiếc là blog của Anh Võ hiện giờ đã không còn hoạt động, nên hôm nay tôi trình bày lại thủ thuật này kèm 1 chút cải tiến cho phép chèn cả thuộc tính rel="nofollow" cho các link ra trang ngoài, có domain khác domain của blog.

Đoạn code chèn vào blog khá đơn giản do tôi dùng jQuery để làm. Mở template của bạn lên, chèn đoạn code sau ngay trước thẻ </body>

<script type="text/javascript" src="http://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.4.2/jquery.min.js"></script>
<script type="text/javascript">

$(function() {
  var domain = 'http://hontap.blogspot.com';
  
  // Them target="_blank" cho tat ca cac link
  $('a').attr('target', '_blank');
  
  // Them rel="nofollow" cho cac link den trang web khac (khong cung domain)
  $('a:not([href^=' + domain + '])').attr('rel', 'nofollow');
});
</script>

Các bạn chỉ cần sửa dòng khai báo domain trong đoạn code trên là được.

Đoạn code trên dùng javascript để chèn nofollow nên có thể sẽ không hiệu quả (trong việc kiểm soát PageRank) nếu các con bọ của các trình duyệt không đọc được javascript.

3 nhận xét :

 1. Tại TPHCM thì bệnh nhân có thể đến và chữa bệnh da liễu tại Phòng Khám Da liễu Âu Á chữa bệnh da liễu ở Quận phú nhuận , 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6. Tại đây có đội ngũ b.sĩ chuyên khoa da liễu trực tiếp kiểm tra cũng như chữa trị bệnh, ngoài ra phòng khám còn được trang bị các máy móc tiên tiến, cam kết mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bị mắc bệnh, tiết kiệm được thời gian và mức giá.Chữa bệnh da liễu an toàn, hiệu quả nhất tại trung tâm y tế Da liễu Âu Á.các bạn có thể biết được căn bệnh da liễu là gì cũng như biết được lý do nấm móng bôi thuốc gì và phương pháp chữa trị phù hợp.

  Trả lờiXóa