Design book, Geo Location, Weather API, Wifi

Designing for the Web

Mới vừa rồi blog In the Woods có giới thiệu 1 cuốn sách về design: Designing for the Web. Đây là phiên bản đọc online (file PDF phải mua). Sách trình bày những vấn đề cơ bản của thiết kế web. Tôi mới chỉ xem qua (vì đọc hết 1 cuốn sách mất khá nhiều thời gian) thấy sách được trình bày khá đẹp, viết cũng dễ hiểu. Bookmark lại để khi nào có thời gian ngồi nghiền ngẫm.

Nếu ai có nghiên cứu về cách lấy dữ liệu về thời tiết thì có thể coi qua bài viết Using the Yahoo Weather API (in your WordPress themes). Ở đây tác giả dùng PHP để lấy dữ liệu từ server của Yahoo. Code cực kỳ đơn giản và có thể áp dụng rất dễ dàng trong các ứng dụng PHP khác không chỉ WordPress (chỉ cần sửa 1 chút).

Entering The Wonderful World of Geo Location

Về javascript có 1 jQuery plugin khá hay dùng để chèn Google map vào website là jQuery GPS. Một script khác cũng tương tự, nhưng dùng để xác định vị trí địa lý là YQL Geo Library. Smashing Magazine cũng có 1 bài tổng hợp rất hay về các phương pháp xác định vị trí địa lý thông qua các API và Javascript.

Ai yêu mến WordPress chắc đều ưa thích các hook của nó. Có 1 bài viết trên mạng giới thiệu về event systems. Trông qua, nó rất giống cách mà hook của WordPress làm việc. Bài viết trình bày rất dễ hiểu, code cũng ngắn gọn và rõ ràng.

Chat qua trình duyệt đã có rất nhiều website đã làm, nhưng mà chat video thì tôi mới chỉ thấy có Tokbox. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí, chỉ cần đăng ký tài khoản và dùng ngay. Blog MakeUseOf cũng có 1 bài hướng dẫn dùng điện thoại di động để làm 1 mạng wifi trong nhà rất hay và thiết thực.

1 nhận xét :