Bookmarks: CPU Benchmarks, Wake On LAN và Javascript

Mới đọc qua trang blog của Raymond.CC, thấy ông ấy ghi cho 3 cái link để so sánh tốc độ và hiệu suất (benchmark) của các CPU. Chúng bao gồm cả các CPU dành cho server và PC, dùng để tham khảo khi mua máy tính thì rất tiện.

PassMark CPU Benchmark Charts
frybench
Futuremark Benchmark Results

PassMark CPU Benchmark Charts

MakeUseOf có 1 bài hướng dẫn cách bật máy thông qua mạng LAN cũng rất đáng đọc. Công cụ cũng có sẵn link download trong bài luôn. Có điều phải dùng command line, hơi bất tiện 1 chút.Chắc không thể thiếu WordPress được nhỉ ;). Vậy thì coi qua bài viết hướng dẫn cách tùy biến việc output comments HTML tại Digging Into WordPress. Nếu ai từng tùy biến theme cho WP thì đều hay dùng hàm wp_list_comments(); có sẵn để hiển thị các comment. Tất nhiên các comment được hiển thị sẽ có 1 mẫu HTML dựng sẵn. Bài viết này là nhằm tùy biến cái mẫu đó.

Về jQuery thì có 1 plugin tạo các hiệu ứng chuyển ảnh rất ấn tượng, tên là jqFancyTransitions. Ưu điểm của nó là kích thước nhỏ, hiệu ứng đẹp và dễ dàng tích hợp vào website.

jqFancyTransitions Plugin for jQuery

NETTUTS+ cũng có 1 bài viết (quick video thì đúng hơn) về cách tạo và sử dụng các biến private trong Javascript. Đây tuy chỉ là vấn đề cơ bản về Closure trong Javascript nhưng rất hay được dùng. Hiểu thì dễ, nhưng áp dụng tốt thì không đơn giản. Có thể xem nhanh qua Coding Patterns của FCKeditor để thấy họ dùng cái này thế nào.