Bookmark đầu năm: WP advanced and CSS

Đầu năm mới, NETTUTS+ có 1 bài viết tuyệt hay về cách tạo 1 trang options dành cho theme WordPress. Bài này được họ xếp vào dạng nâng cao (intermediate) với thời gian thực hành tới tận 1,5h. Vậy cũng đủ thấy là nó không dành cho newbie. Tuy nhiên, những ai đã từng làm quen với code của WP, từng thử làm theme, viết plugin thì bài viết này rất dễ đọc, dễ hiểu vì họ viết và lí giải rất chi tiết.

How to Create a Better WordPress Options Panel [ via NETTUTS+ ]

Chris Coyier tại CSS-Tricks cũng có 1 bài viết tổng hợp các selector của CSS dựa trên các thuộc tính của thẻ html. Bài viết này không yêu cầu kiến thức cao, nhưng là 1 tài liệu tham khảo đáng giá. Điểm hay của các attributes-based selector này là nó hoạt động tốt với hầu hết các trình duyệt, trong đó bao gồm IE7+. Chỉ có đứa con hoang IE6 là không chạy mà thôi.


The Skinny on CSS Attribute Selectors [ via CSS-Tricks ]

Một bài viết khác tại WP Engineer cũng thuộc dạng nâng cao đã trình bày khá cặn kẽ tính năng Custom Post Type (sẽ có) trong WordPress 3.0. Trong bài viết này, tác giả đã hướng dẫn cách tạo các loại "post type", cách thêm và điều khiển các meta-box trong khu vực soạn thảo tương ứng với từng "post type" đó. Nếu như ai đó có ý định dùng WordPress để làm những gì khác 1 blog thông thường, đặc biệt là các trang chuyên về 1 lĩnh vực, 1 sản phẩm (phim ảnh, phần mềm, tin tức, ...) thì không nên bỏ qua bài viết này.

First Impressions of Custom Post Type [ via WP Engineer ]