Chuyển đổi và xem trang web trên DTDD

Duyệt web trên điện thoại đang dần trở thành xu hướng chung của người dùng mobile. Đối với các thiết bị di động cao cấp hay mới ra mắt, các trình duyệt web luôn được chú trọng để có thể hiển thị tốt mọi website. Tuy nhiên, đối với các thiết bị cũ hơn hay không được trang bị 1 trình duyệt web chuyên nghiệp thì lại là vấn đề khác. Không những thế, giá thành sử dụng Internet trên di động khá cao (nếu sử dụng GPRS tính theo dung lượng), do vậy, để load hết 1 trang web kèm theo hình ảnh cũng như nội dung quảng cáo thì bạn sẽ phải tốn 1 số tiền không hề nhỏ.

Vậy bạn có muốn trang web yêu thích của bạn có một phiên bản dành riêng cho điện thoại di động để có thể xem và sử dụng nó dễ dàng hơn trên những thiết bị cầm tay? May thay, có một vài công cụ có thể giúp bạn chuyển đổi những trang web bạn yêu thích thành những những phiên bản sử dụng trong điện thoại di động mà người chủ sỡ hữu trang web đó không cần phải làm bất cứ điều gì. Vì thế thay vì ngồi chờ các trang web cung cấp tính năng dành cho điện thoại thì bạn có thể một tiện ích do Google cung cấp. Tiện ích này làm việc rất tuyệt và có thể chuyển đổi và thu gọn bất cứ trang web nào chỉ trong vòng vài giây để thích hợp với mọi phiên bản trình duyệt web của điên thoại.

Rất đơn giản, nếu điện thoại của bạn đã được kết nối Internet (thông qua Wifi hay GPRS), chỉ việc truy cập vào địa chỉ dịch vụ tại http://www.google.com/gwt/n (bản thân trang web này cũng đã được xây dựng để thích hợp cho trình duyệt trên điện thoại), nhập đường dẫn của website và chọn Go. Bây giờ, bạn sẽ có được một phiên bản của trang web đã được tối ưu hóa để dành riêng cho điện thoại di động. Nếu không muốn hiển thị hình ảnh từ trang web (tiết kiệm dung lượng sử dụng), chỉ đơn giản đánh dấu vào mục No Images trước khi chọn Go.

Chuyen doi trang web sang phien ban danh cho DTDDTiện ích sẽ tự động xóa hay thu nhỏ các hình ảnh trên trang web để đảm bảo tốc độ tải hình không quá chậm và không bị vỡ hình khi xem trang web bằng di động. Những hình ảnh không cần thiết hoặc những thành phần không liên quan đến nối dung trang web như những hình ảnh quảng cáo đều được dịch vụ tự động loại bỏ.

Tính năng này tương đương với tính năng của Finch giúp rút gọn trang web. Tuy nhiên, nếu Finch thích hợp cho người dùng máy tính hơn thì tiện ích này lại thích hợp hơn cho người truy cập Internet từ điện thoại.

Nguồn: Dân trí.

1 nhận xét :

  1. Cái này nếu trong WP thì mình vẫn ghiền dùng WordPress Mobile Edition của alexking hơn, tự động hiển thị khi view bằng mobile nếu không thì dùng trang thứ 3 như mofuse cũng được, chứ cái này không tối ưu và làm tốn tiền mobile lắm hihi

    Trả lờiXóa